Thiết kế website tích hợp thanh toán online tại Việt Nam
 
Thanh toán trực tuyến có thể hiểu là cuộc giao dịch giữa bên mua và bên bán qua internet và có sự hỗ trợ từ các công thanh toán trực tuyến phổ biến được tích hợp tại website xảy ra giao dịch.

Thiết kế website thanh toán online đang nở rộ tại Việt Nam

Chúng ta có thể bắt gặp bất kỳ website mua bán online nào cũng đều tích hợp các hình thức thanh toán trực tuyến vì sự tiện dụng của nó đã được chứng minh rất nhiều. Bên cạnh đó, hình thức thanh toán này cũng đã được các ngân hàng tại Việt Nam hỗ trợ thông qua việc cho mở giao dịch Internet banking, giúp mọi giao dịch của cả 02 bên đều diễn ra nhanh chóng mà không gặp phải bất kỳ rủi ro nào khác. Nếu bạn chưa biết vai trò của cổng thanh toán online trong thiết kế website bán hàng sẽ thật là thiếu sót và nhiệm vụ của bạn là cần gấp rút tích hợp cổng thanh toán online này ngay để các khách hàng thân yêu của bạn không còn phải gặp trở ngại nào trong việc mua hàng trên website.

Để thực hiện việc này cũng đơn giản thôi, bạn hãy liên hệ với đơn vị thiết kế website thanh toán online để được tư vấn. Thông thường, sẽ có 02 lựa chọn dành cho bạn, đó là :

1. Lựa chọn theo hình thức chuyển khoản ngân hàng

Đơn vị thiết kế sẽ hoàn thành hình thức thanh toán trực tuyến cho website của bạn bằng hình thức chuyển khoản Internet banking khi khách hàng xảy ra giao dịch trên web bằng các mã đặt hàng do hệ thống tự cung cấp.

· Ưu điểm : Không tốn phí giao dịch qua các hình thức thanh toán trung gian khác như Ngân Lượng, Bảo Kim...

· Nhược điểm : mô hình này chỉ phù hợp với các dạng website dạy học trực tuyến thường gặp và website có lượng giao dịch nhỏ vì tâm lý khách hàng chưa tin tưởng vào việc thanh toán trực tuyến hiện nay ở tại Việt Nam

2. Sử dụng dịch vụ thanh toán online trung gian

Các bạn có thể lựa chọn để khách hàng thanh toán qua các cổng thanh toán điện tử, như vậy có thể tạo sự an tâm hơn. Hiện nay, mô hình này tại Việt Nam cũng đã được sử dụng phổ biến hơn và cũng có nhiều đơn vị trung gian cho các bạn lựa chọn. Các bạn có thể tham khảo danh sách các cổng thanh toán trực tuyến online và lựa chọn cho phù hợp.

· Ưu điểm : khách hàng có thể sử dụng các loại thẻ Visa, Master Card... để thực hiện việc thanh toán. Độ bảo mật cao và hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất cho cả 02 bên. Phù hợp với các website có số lượng giao dịch hàng ngày lớn.

· Nhược điểm : khách hàng cần đăng ký bên ngân hàng và nạp tiền vào thẻ thì mới có thể giao dịch được. Bên cạnh đó, hàng tháng sẽ bị thu tiền phí thẻ nên cũng không nhiều khách hàng tại Việt Nam chấp nhận hình thức này.