Một số lưu ý quan trọng khi thiết kế website trường học
 
Website là kênh giao lưu hữu ích kết nối mọi người với nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục, khi các cuộc tương tác giữa học viên hoặc phụ huynh thường diễn ra tại trường thì nay với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực thiết kế website quản lý trường học, việc tương tác với nhà trường có thể diễn ra ngay tại nhà với một chiếc điện thoại có kết nối Internet.

Một website trường học tích hợp đầy đủ mọi tính năng có thể hỗ trợ phụ huynh theo dõi quá trình học tập của con em mình tại trường. Mọi việc đều do phụ huynh chủ động, không nhất thiết phải đến trường cập nhật thông tin. Đối với các em học viên, các em cũng tự mình theo dõi quá trình học tập như tra cứu điểm thi, xem thời khóa biểu... trực tiếp từ hệ thống website của trường, tham gia giao lưu đội nhóm thể thao, văn nghệ với các bạn lớp khác... chỉ với một vài thao tác đơn giản khi đăng nhập vào hệ thống quản lý của nhà trường. 

Website là kênh quảnh bá hiệu quả cho nhà trường, thể hiện mức độ uy tín của nhà trường. Khách truy cập có thể đăng nhập để xem các thông tin hoạt động, lịch sử hình thành trường, phương pháp giảng dạy, các môn học đào tạo, cơ sở vật chất... từ đó có cái nhìn và đánh giá cụ thể hơn về chất lượng nhà trường.

Website trường học để hoạt động ổn định cần tích hợp nhiều tính năng quan trọng đặc trưng cho ngành giáo dục nhằm đáp ứng các yêu cầu từ phía nhà trường về vấn đề quản lý và điều chỉnh tin tức, hình ảnh, dữ liệu... Nếu doanh nghiệp là các trung tâm Anh ngữ, Tin học thì việc thiết kế website chuẩn SEO sẽ giúp doanh nghiệp có cơ hội xuất hiện trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc cốc... điều này sẽ gia tăng độ phủ thương hiệu của trung tâm và thu hút thêm nhiều học viên tiềm năng tự tìm đến mà không cần tốn quá nhiều tiền cho việc quảng cáo.

Website của trường nên tích hợp tính năng chính thư viện tra cứu tổng hợp để khuyến khích học sinh nhanh chóng tìm ra những tài liệu cần thiết và chính xác nhất, tăng khả năng khuyến học cho học sinh trong trường. Bên cạnh đó, hòm thư hỗ trợ trực tuyến sẽ giúp phụ huynh có thể dễ dàng trao đổi những vấn đề khúc mắc với ban giám hiệu nhà trường, tăng sự kết nối giữa phụ huynh và nhà trường lên nhiều lần.

Các tính năng thiết yếu cần có khi thiết kế website trường học

· Giới thiệu nhà trường.

· Tin tức, thông báo về họat động của trường.

· Hệ thống tài khoản người dung.

· Hệ thống quản lý điểm và quá trình học tập của học sinh.

· Thư viện trực tuyến.

· Diễn đàn trao đổi.

· Thông tin liên hệ với trường.

· Ngoài ra, tùy theo nhu cầu của ban giám hiệu mà có thể tích hợp các tính năng phù hợp khác.