Làm sao kinh doanh online hiệu quả trên Facebook?
 
Facebook hiện đang là MXH có quy mô lớn nhất hiện nay với hơn 2 tỷ người sử dụng trên thế giới và hơn 30 triệu người tại Việt Nam. Đây chính là yếu tố cốt lõi khiến thị trường kinh doanh online trên Facebook và xu hướng phát triển của ngành công nghiệp thanh toán online nở rộ trong vài năm trở lại đây.

Facebook hiện nay không còn đơn thuần là một nơi để mọi người chia sẻ những cảm xúc, tâm trạng mà nó còn là một kênh làm web nhập hàng quảng cáo hữu hiệu đang được rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam tận dụng.

Anh Tuấn, một chủ shop mỹ phẩm dưỡng trắng, đã nhiều năm chinh chiến trong thị trường quảng cáo Facebook chia sẻ : “Hiện nay, với những cập nhật mới nhất, Facebook giúp nhà quảng cáo có thể lan truyền rất nhanh và rộng rãi thông điệp của sản phẩm. Tuy không thể giới thiệu nhiều sản phẩm như các trang thiết kế website bán hàng, rao vặt, thương mại điện tử nhưng bù lại nếu bạn phân tích chuẩn khách hàng tiềm năng thì Facebook sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cập nhóm đối tượng này, từ đó khả năng bán hàng của bạn cũng tăng lên rất nhiều lần”.

Tính năng lan truyền và kết nối cộng đồng chính là chìa khóa dẫn tới sự thành công của các nhà quảng cáo Facebook. Rất nhiều doanh nghiệp đã thành công trong việc quảng bá thương hiệu của mình trên Facebook, ví dụ tiêu biểu nhất đó chính là Điện Máy Xanh.

Để đăng ký dịch vụ quảng cáo của Facebook, người dùng cần đăng ký một tài khoản với đầy đủ thông tin cá nhân, có tích hợp thanh toán visa vào website, càng chi tiết và càng đúng với thông tin cá nhân, bạn sẽ bảo vệ nick Facebook của mình tốt hơn trước sự tấn công của các hacker. Sau đó, bạn sẽ thành lập một trang Fanpage giới thiệu thông tin sản phẩm. Cuối cùng là sử dụng trình quản lý quảng cáo của Facebook để tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn thông qua các set up quảng cáo. Hiệu quả của chiến dịch quảng cáo phụ thuộc rất nhiều vào cách phân tích sở thích, hành vi của nhóm khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp đang hướng tới.

Sự cạnh tranh trong ngành quảng cáo Facebook ngày càng tăng khiến chi phí bỏ ra của doanh nghiệp cũng ngày càng lớn hơn. Do đó, doanh nghiệp cũng nên tìm kiếm thêm các giải pháp thay thế, tránh phụ thuộc hoàn toàn vào việc quảng cáo Facebook. Một lựa chọn khá tốt cho các doanh nghiệp đó là sử dụng dịch vụ Facebook Shop do cổng thanh toán trực tuyến Chợ Điện Tử cung cấp. Giải pháp này giúp doanh nghiệp giảm thiểu được chi phí quảng cáo Facebook và tận dụng triệt để số lượng khách truy cập hàng ngày của Chợ Điện Tử. Rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng dịch vụ này và cho biết doanh thu của họ đã đăng lên nhiều lần và chi phí quảng cáo giảm xuống rõ rệt, đặc biệt là họ đã không còn quá phụ thuộc vào hệ thống quảng cáo của Facebook.